ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา
เราจะรู้ได้อย่างไรว่าลูกหมากในรถยนต์ของเราเสีย

สวัสดีครับวันนี้ผมมีบทความดีๆ มาฝากท่านอีกเช่นเคยครับ วันนี้ผมจะมาพูดถึงเรื่องลูกหมากรถยนต์ครับ ในรถมีลูกหมากด้วยหรือ? หลายท่านสงสัย มีครับ แล้วก็ไม่ใช่ตัวเดียวด้วย มีเป็น 10 ตัวเลยนะครับ สำหรับรถกระบะ แต่หากเป็นรถเก๋งก็จะมีประมาณ 6 – 8 ตัว ครับ ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไปครับขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่มันอยู่ และการออกแบบ เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับว่า เราจะรู้ได้ไงว่ามันเสีย

อาการที่บอกว่าลูกหมากรถยนต์ของท่านเสียอย่างแรก สำหรับคนขับรถจะรู้สึกได้เวลาขับเลยละครับ จับพวงมาลัยตรง แต่ทำไมรถมันวิ่งไปซ้ายบ้าง ขวาบ้าง ต้องคอยประคอง รถของท่านตลอดเวลา ทำให้คนขับรู้สึกเมื่อยล้าเวลาขับรถเป็นเวลานาน

อาการที่บอกว่าลูกหมากรถยนต์ของท่านเสียอย่างที่สอง มีเสียงดังให้รำคาญ และสังเกตได้ชัดเจนครับ เสียงเหล็กสีกับเหล็กครับ เอียดๆ อี๊ดๆ บางครั้งมีเสียงลั่น เนื่องจากการขัดกันของเหล็กลูกหมากกับตัวเสื้อลูกหมาก

อาการที่บอกว่าลูกหมากรถยนต์ของท่านเสียอย่างที่สาม เป็นอาการที่อันตรายที่สุดนั่นคือลูกหมากหลุด อันนี้อันตรายมากๆ ครับ เพราะท่านจะไม่สามารถขับรถของท่านต่อไปได้เลย ต้องจอดรถและหาลูกหมากมาทำการเปลี่ยนอย่างเดียวเท่านั้นครับ

หากรถของท่านเริ่มมีอาการควบคุมไม่ได้ดั่งใจ หรือมีเสียงดังผิดปกติจากที่มันเคยเป็น ก็ควรรีบหาสาเหตุแก้ไขอย่างเร่งด่วนนะครับอย่าปล่อยทิ้งไว้ เพราะมันหมายถึงชีวิตของท่าน และผู้โดยสารที่เดินทางมากับท่าน ซื้อรถมาแล้วก็ควรจะดูแลมันบ้างนะครับ อย่าทำตัวเป็นพวก “รักนะ แต่ไม่แสดงออก”

 ข่าวล่าสุด
 
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: Nop
No. 558 / เวลาโพส : วันที่ 11 กันยายน , 2014 : 17:53:43
รอฟังด้วยคับ
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: giva
No. 369 / เวลาโพส : วันที่ 5 กันยายน , 2013 : 14:54:06
รถผม ae 101 ปี 94 ครับ อาการคือ ขับไปซักระยะหรือเมื่อมีความร้อนหรืออากาศร้อน จะมีเสียงดังจากช่วงล่าง ดัง ก๊อก ๆ ครับ คือ ถ้าล้อสัมผัสกับทางขรุขระ หรือวิ่งทางตรง (ขับช้า ๆ ) ก็ดังเหมือนกันครับ ยิ่งวิ่งระยะไกล ๆ จะดังถี่มากขึ้น แต่ถ้าอากาศเย็นหรือฝนตกจะไม่มีเสียงครับ เปลี่ยนยางแท่นเครื่องแล้ว ชุดแร๊คเพาเวอร์แล้ว ก็ไม่หายครับ ช่วยคลายความสงสัยทีครับผม
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: บาลากา
No. 368 / เวลาโพส : วันที่ 5 กันยายน , 2013 : 14:47:23
เป็นเหมือนกันครับ
ยังไม่ได้
เป็นสมาชิก
สมัครที่นี้
ชื่อ: อิอิ
No. 291 / เวลาโพส : วันที่ 16 มิถุนายน , 2013 : 12:15:11
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ